California Sea Otter Game Refuge (USA 9/6/2015)
Trên đường từ San Jose đi Los Angeles dừng chân tại đây. Lần đầu tiên trải nghiệm Road Trip, rất thử thách với những người bị say xe, và ko quen ngồi xe như mình. 1 ngày ngồi xe 12 hours từ lúc thức dậy đến lúc về ks. Ko ngờ 2 mẹ con lại vượt qua 10 ngày đi kiểu road trip này.


Vài kinh nghiệm đi road trip với trẻ nhỏ (2 tuổi 8 tháng)


– Sạc đầy pin ipad, iphone, đem theo pin dự phòng. Tốt nhất in map ra chứ đi rừng rú thì nhiều lúc dt ko có sóng, cũng chả có wifi, rồi nhiều lúc hết pin.
– Chuẩn bị đầy đủ nước uống, thức ăn, trái cây, áo lạnh, áo mưa, các loại snack). Nhớ mang các loại thức ăn mà con thích.
– Đem theo đồ chơi cho bé (sách, xe cộ ưa thích)
– Tuyệt đối ko uống các loại chất kích thích như cafe hay trà. Vì mệt thì nên ngủ, chứ say xe mà uống cafe là lên đường luôn


– Giữ cho cái bụng luôn ấm, đừng để đói. Những cung đường uốn lượn ntn luôn thử thách cái bụng mình
– Khi cảm thấy mệt thì nên kiếm chỗ dừng xe để hít thở chút ko khí trong lành. Dãn người, uốn éo cho nó khoẻ.
– Mang theo lotion vì thời tiết thay đổi thất thường. Lúc nóng lúc lanh. Ban ngày ban đêm chênh nhiệt độ tư 20- 20 độ. Uống thật nhiều nước
– Trẻ con mang theo diaper cho dù nó có thể tự đái được. Vì nhiều lúc nó muốn đái mà ko dừng được (vd đang đi cao tốc) thì cho đái vào diaper là đẹp.
Cả nhà cờ hó cảm thấy hết mãn nguyện khi hoàn thành chuyến road trip 10 ngày du hí nước Mỹ

Nhờ chuyến Mỹ mới có dịp gặp cô em ở chung mấy chục năm, giờ mỗi đứa mỗi nơi. Cả 2 đứa con đều bằng tuổi, 2 người mẹ cũng bằng tuổi.

Comments

comments

Written by annhien
An Nhiên là 1 cô gái tuổi Dần, dốt văn, mà lại thích viết.