1. Nhiều khi thấy người không bằng chó, vì chó nó có tình hơn người. Chó biết  trung thành, chó biết ơn nghĩa.
  2. Nhiều khi thấy tâm địa của con ngừời mà xấu hơn ma. Ma cũng có người tốt đấy, họ chỉ là người khuất mặt thôi
  3. Nhiều khi thấy tiền nó là giấy, mà sao nó có sức mạnh dữ dội. Nó biến trắng thành đen, nó thử lòng người rất nhanh chuẩn.
  4. Nhiều khi thấy nhiều người mở miệng ra là thích dạy đời, trong khi cuộc đời họ không khác chi hố rác mà chưa dọn, đi lo chuyện thiên hạ
  5. Nhiều khi thấy nhiều người thích diễn trước mặt, mà đâu hiểu rằng khán giả đã biết kịch bản và cái kết. Diễn chi mất thời gian đôi bên
  6. Nhiều khi thấy giữ im lặng còn khó gấp trăm lần so với nói. Im lặng không phải là ngu, không phải không biết, mà là muốn bình an thôi.
  7. Nhiều khi thấy muốn nhường, muốn thiệt còn khó hơn muốn hơn thua gấp nhiều lần. Vì mình phải bỏ cái tôi của mình, bỏ cái sân si của mình.

Nhiều khi thấy sao ĐỜI nó ĐIÊN và chợt nhận ra ĐIÊN THẾ mới là ĐỜI  

Nhiều khi thấy sao ĐỜI nó KHỔ và chợt ra KHỔ THẾ mới là ĐỜI

BỞI VẬY, đã mang thân người thôi chớ cầu gì, thân thể lành lặn, còn thở, còn đi, còn ăn, còn ngủ được đã làm một may mắn. Có nhà để về, có việc để làm là một ân huệ của thượng đế. Đi hơn thua, đi sân si để làm cái gì, cơm ngày cũng chỉ có 3 buổi, chết thì cũng 1m2 đất thôi. Cái mình có thể mang đi khi lìa trần là những duyên lành phúc lành. Vậy thì hãy thanh thủ thời gian còn sống, gieo nhiều duyên lành để làm hành trang đi tiếp chặng kế tiếp.

Sống an nhiên tự tại là sống cho mình, cho cái thân mình. Sống với 1 thái độ tích cực, chuyện gì cũng đón nhận, lấy tâm làm gốc. Chứ đời nó khốn nó thốn thì mình cũng chịu thôi. Mình KHÔNG THỂ chọn được 1 SỐ PHẬN , nhưng CHỌN được THÁI ĐỘ sống tích cực.

An Nhiên Tự tại là mục đích sống của mình. Là nơi mình có thể tin tưởng và thoaỉ mái chia sẽ vì đây là ngôi nhà tình cảm của mình.


Comments

comments

Written by annhien
An Nhiên là 1 cô gái tuổi Dần, dốt văn, mà lại thích viết.